Dịch vụ thu thập dữ liệu (Crawler)

(0/0)
Dịch vụ thu thập dữ liệu (Crawler)

Thông tin khách hàng, thông tin sản phẩm, tin rao, các thông tin dạng danh sách,... được trình bày trên website là lượng dữ liệu mà bạn có thể thu thập. Với nguyên tắc là nhìn thấy được là sao chép và thu thập được nên bạn có thể làm thủ công bằng cách copy và dán. Nhưng phương pháp thủ công này thường rất mất thời gian và thiếu chính xác vì vậy chúng tôi giới thiệu cho bạn dịch vụ thu thập dữ liệu có thể lấy thông tin từ website, kiểm duyệt và đăng tải một cách vô cùng nhanh chóng.

1. Quét dữ liệu là gì?

Quét dữ liệu hay còn gọi là Crawl dữ liệu là một thuật ngữ trong ngành CNTT, được coi là một quá trình khá quan trọng trong việc thu nhập và lấy dữ liệu từ một trang web rồi phân tích dữ liệu lấy đươc và bóc tách thông tin dữ liệu theo yêu cầu mà người dùng đặt ra. Có thể hiều như thế này, chúng ta muốn lấy thông tin từ một trang web hay một website nào đó thì phần crawl dữ liệu sẽ cung cấp cho chúng ta chức năng lấy được dữ liệu khi chúng ta đang kết nối internet, sau đó tất cả dữ liệu mà phần mềm thu nhập được sẽ được lưu vào database của chúng ta một cách tự động trong khi đó phần mềm không phải thông qua bất cứ một chi tiết nhập liệu nhập liệu nào cả - đây được coi là ưu điểm của phần mềm giúp tiết kiệm thời gian cho người sử dụng

Nói một cách dễ hiểu, crawl dữ liệu là phần mềm giúp chúng ta lấy thông tin khi cho phần mềm biết đường link của website mà bạn muốn lấy thông tin, phần còn lại phần mềm sẽ làm tự động. Giúp việc lấy dữ liệu trở nên quá dễ dàng cho người sử dung.

2. Tại sao chúng ta cần crawl dữ liệu?

Như các bạn đã biết, việc lấy thông tin của những website khác có rất nhiều mục đích khác nhau như là thu thập thông tin, SEO, phân tích kinh doanh, thị trường…. Nhưng vấn đề gặp phải ở đây là những website các bạn muốn lấy thông tin dữ liệu không có API để kết nối trực tiếp vào để lấy dữ liệu. Vậy các bạn chỉ còn một cách duy nhất là phân tích cấu trúc code, cấu trúc HTML để lấy được dữ liệu mà mình mong muốn.

Vậy tại sao chúng ta không sử dụng dịch vụ thu thập dữ liệu để giúp chúng ta lấy được thông tin trang website 1 cách dễ dàng mà không mất nhiều thời gian, mà các thao tác lại đơn giản và tự động.

3. Lợi ích của việc thu thập dữ liệu trong SEO

Ít tốn thời gian và công sức trong quá trình lấy thông tin và dữ liệu: Khi các bạn crawl dữ liệu , các bạn có một khối lượng thông tin cực kỳ lớn mà không phải tốn công nhập liệu.

Thao tác đơn giản dễ sử dụng : Các bạn có thể lấy thông tin của nhiều website khác nhau để so sánh, đối chiếu và có thể làm thuật toán phân tích tiềm năng trên thị trường.

Đối với những người chơi affiliate thì thu thập thông tin tự động của các website bán hàng gần như là bắt buộc. Khi đó các bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi để có được sản phẩm ưng ý nhất được thiết kế trên nền web.

4. Mục đích của thu thập thông tin tự động

Tăng lượt view cho các trang web để mọi người xung quanh biết đến: Các bạn có thể thu thập thông tin tự động để phát triển website làm phong phú và đa dạng cho website của mình, thu hút người đọc một cách hiệu quả hơn và tăng lượt view cho mỗi trang web, giúp phát triển website một cách tốt nhất.

Đem lại hiệu quả cao trong công việc: Các bạn muốn lấy thông tin, tin tức hoặc chính sạch mới nào đó của chính phủ hoặc luật pháp, thay vì phải vào website của họ copy nội dung đăng lên web của mình , các bạn hãy nghĩ ngay đến việc crawl dữ liệu, đó là phuong pháp vừ nhanh, không mất thời gian, hoàn toàn tự động và chính xác nhất.

5. Hạn chế của việc lấy thông tin tự động một website

Hầu hết tất cả các phần mềm trên thị trường đều có rủi ro cả và “phần mềm crawl dữ liệu” cũng không ngoại lệ. Crawl dữ liệu lấy dữ liệu từ cấu trúc html của trang web nên sẽ có một rủi ro đó là nếu website đó thay đổi cấu truc html thì chương trình crawl của mình phải update lại cho thích hợp với những gì đã thay đổi.

Nhưng phải nói rằng mức độ rủi ro đó không cao bởi vì website thay đổi cấu trúc khi mà họ muốn nâng cấp hoặc phát triển mới. Thời gian để chúng ta update lại thuật toán crawl của mình cũng rất nhanh, bởi vì chỉ cần thay đổi một vài chỗ liên quan là xong. Cho nên vấn đề đó các bạn cũng không nên quá lo lắng.

Công ty cổ phần truyền thông Văn hóa việt

Địa chỉ: P323,324 tháp Đông, CC Học Viện Quốc Phòng, đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội - Điện thoại: 04 2211 1997

Copyright © 2008 vhv.vn. All rights reserved.